http://binmusa.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ16/04/2009
อัพเดท03/07/2014
ผู้เข้าชม136,155
เปิดเพจ187,795

บริการ

หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ติดต่อเรา

แนะนำร้านอาหารมุสลิม

วิถีมุสลิมเชียงใหม่

ร้านอาหารมุสลิมต่างจังหวัด

ปฎิทิน

« December 2014»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Alternative content

iGetWeb.com

ข้าวซอย อ.ฝาง อาหารมุสลิมเชียงใหม่

ข้าวซอย อ.ฝาง อาหารมุสลิมเชียงใหม่

อาหารมุสลิมเชียงใหม่ ไปชิมข้าวซอย อ.ฝาง

มีภารกิจที่อำเภอฝาง เป็นอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ เช่น ดอยอ่างข่าง บ่อน้ำร้อน ดอยผ้าห่มปก ฯลฯ ไม่ได้ชวนไปเที่ยวที่ไหนหรอกครับแต่จะพาไปชิม ข้าวซอย เมื่อพูดถึงเชียงใหม่แล้ว นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมเชียงใหม่ จะมีคำพูดกันว่า มาถึงเชียงใหม่แล้ว ต้อง "กินข้าวซอย ขึ้นดอยสุเทพ" จึงจะถึงเชียงใหม่ "ข้าวซอย" นั้น ตำรับดั้งเดิมเป็นของชาวจีนฮ่อซึ่งนับถือศาสนาอิสลาม มาจากยูนนานประเทศจีน ร้านที่ขึ้นชื่อติดอันดับความเก่าแก่ที่ยังคงเหลืออยู่คงหนีไม่พ้น ร้านข้าวซอยอิสลาม ในซอยสุเหร่าบ้านฮ่อ ฝั่งตรงข้ามกับไนท์บาร์ซ่า อีกร้านหนึ่งที่จะต้องกล่าวถึงก็คงไม่พ้นร้านสุธาสินี ข้าวซอยอิสลาม แนะนำนะครับแต่เราไม่ไปทานทั้งสองร้านนี้หรอก เพราะผมเดินทางมาอำเภอฝาง
มาถึงอำเภอฝางก็เกือบ เก้าโมงเช้า หิวแล้ว เพราะตั้งแต่เช้าทานกาแฟไปแก้วเดียว ชวนท่านผู้ประสานงาน แวะทานข้าวซอยที่ร้านอีหม่ามสุจิต อีหม่ามประจำมัสยิดฝาง ได้ยินชื่อเสียงเรื่องข้าวซอยของร้านท่านมานานแล้วแต่ก็ไม่เคยได้แวะชิมเลย วันนี้เป็นโอกาสเหมาะ เลี้ยวรถจอดหน้าร้าน บรรยากาศริมน้ำห้วยแม่มาว ช่างร่มรื่นยิ่งนัก

บรรยากาศบริเวณหน้าร้าน ข้าวซอยอิสลามริมน้ำ อำเภอฝาง


ร้านของอีหม่ามสุจิตเป็นข้าวซอยโบราณสูตรดั้งเดิม เส้นทำเอง เหนียวนุ่ม บรรยากาศร่มเย็นสดชื่นไร้มลพิษ มีข้าวซอยไก่ เนื้อ เกี้ยว พร้อมทั้งข้าวหมก ข้าวมัน รสเด็ด ภรรยาอีหม่ามคนขายตามใจลูกค้าเต็มที่ คำขวัญของร้าน คือ   ความอร่อยเป็นงานที่เราทำ
ตั้งอยู่เลข ๒ หมู่ ๙ บ้านสันป่าใน ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ข้ามสะพานห้วยแม่มาว อยู่ตรงหัวสะพานด้านทิศตะวันออกขาเข้า ชื่อ ร้านข้าวซอยอิสลามริมน้ำ หาไม่เจอ มีเบอรโทรแถมให้ 081-7162507

เส้นนุ่ม  น้ำแกงหอมด้วยเครื่องเทศ แบบจีนยูนนาน ชวนให้น้ำลายใหล ยิ่งมีเครื่องเคียงเป็น ผักกาดดองแบบจีนยูนนานแกล้มด้วยหอมใหญ่หวาน ๆ บีบมะมะนาว ลงไป เต็มด้วยพริกน้ำมัน คุณคิดว่า จะเกิดอะไรขี้น ครับ ชามเดียวไม่พอ ไม่พอจริง ๆ ผมลองมาแล้ว
ถ้ามาเชียงใหม่เที่ยวอำเภอฝางอย่าลืมแวะ รับรองไม่ผิดหวัง เบอร์โทรให้ไว้แล้ว ประกันคุณภาพ ความอร่อย 

รายงานจากพื้นที่  ชุมพล  ศรีสมบัติ 

view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

 รวมรูปภาพ

view